Danh mục sản phẩm
Lịch cúp điện
Tỷ giá
Thống kê truy cập

  Lượt truy cập: 305292
left Chi tiết right

 

Chất thải của lợn, gà được dồn vào hầm lọc để tạo ra khí bio-gas chạy máy phát điện, tiết kiệm được đáng kể chi phí trong sản xuất, mùi khó chịu của chất thải chăn nuôi cũng giảm được đáng kể”, anh Trần Văn Bảy, thành viên của trang trại Trung Sơn, thuộc địa phận xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã không giấu nổi niềm vui sướng khi kể với phóng viên về lợi ích của Dự án sản xuất điện năng qui mô nhỏ bằng Bio-gas(viết tắt là Dự án Bio-Gas) nằm trong khuôn khổ chương trình "Go Green - Hành trình xanh" do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo Dục & Đào Tạo thực hiện từ năm 2008

Trang trại gà tại Nhơn Sơn, xã Hoài nhơn , Huyện Hòa Vang, Dà nẵng -  nằm trong Dự án SX Điện năng  nhỏ bằng Bio-gas

 

Đúng như lời kể của anh Bảy, tại trang trại Trung Sơn, thuộc địa phận xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, chúng tôi được thực sự “mắt thấy tai nghe” về những hiệu quả mà Dự án Go Green mang lại cho trang trại này. Anh Bảy hào hứng dẫn chúng tôi đi tham quan hệ thống từ hầm chứa nhiên liệu lọc khí bio-gas, nơi chứa chất thải của lợn, gà nuôi trong trang trại đến các túi lọc khí dẫn đến động cơ phát điện bằng bio-gas. Hơn 5 tháng nay, trang trại sử dụng nguồn điện cho sản xuất cũng như sinh hoạt hoàn toàn từ nguồn điện năng của động cơ biến đổi từ nguồn động cơ phát điện chạy bằng diesel do Công ty ô tô Toyota Việt Nam hỗ trợ cùng với sự tư vấn kỹ thuật và lắp đặt của nhóm các nhà nghiên cứu ứng dụng năng lượng thay thế của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Mở cửa và dẫn chúng tôi vào bên trong nhà chuồng chăn nuôi gà công nghiệp mát lạnh do hệ thống quạt lắp đặt hai bên thành chuồng và hàng trăm bóng điện chiếu sáng, anh Bảy hồ hởi: chừng ấy mà chạy máy nổ bằng xăng dầu để phát điện thì tốn không biết mấy mà kể. Chưa kể nhà chuồng nuôi lợn cả ngàn con luôn cần nước sạch từ nguồn nước tưới tiêu bên kia. Ngay cổng trang trại, nhà ở chăm coi sản xuất của gia đình cũng dùng điện dẫn từ động cơ phát điện của dự án hỗ trợ.

“Phải nói là rất hiệu quả. Hiệu quả trông thấy!”, anh Bảy tâm đắc, mười người sản xuất chăn nuôi như tôi khi tới tham quan trang trại, cả thảy mười người đều hỏi tôi bí quyết làm sao để có lợi ích kép từ biogas, vừa đỡ tiền điện vừa giữ vệ sinh môi trường

 

Các nhà khoa học và những người được thụ hưởng từ dự án bio-gas khẳng định hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi  tiếp tụcđóng góp ý kiến thực  hiện giai đoạn triển khai đại trà ( Đà Nẵng 3-10-2010)Không riêng gì anh Bảy, tại buổi hội thảo “Sản xuất điện năng quy mô nhỏ bằng bio-gas: một giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường ở nông thôn”doCông ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với trường Đại học Đà Nẵng tổ chức tại TP. Đà Nẵng vào đầu tháng 10 vừa qua, các nhà khoa học và những hộ chăn nuôi đã được chọn áp dụng công nghệ trên đều thể hiện niềm vui về những lợi ích mà chương trình mang lại. Tất cả đều khẳng định việc ứng dụng bio-gas để sản xuất điện năng là rất phù hợp với điều kiện nông thôn Việt Nam cũng như đánh giá cao ý nghĩa, hiệu quả to lớn của dự án trên phương diện: tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường ở nông thôn. Những hộ chăn nuôi đã thể hiện sự an tâm và vui mừng đặc biệt khi được chuyển giao công nghệ trên. Theo đó, với công nghệ này, chất thải trong chăn nuôi sẽ được sử dụng đưa vào hầm tạo ra khí bio-gas để phát điện, phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt và chăn nuôi. Bên cạnh đó, chất thải sau bio-gas còn được tận dụng làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

GS.TSKH Bùi Văn Ga, trưởng nhóm các nhà khoa học nghiên cứu đề tài sản xuất điện năng bằng bio-gas đã chia sẻ đầy tâm huyết khi nói về chương trình hỗ trợ động cơ thí điểm lắp đặt hệ thống sản xuất điện năng quy mô nhỏ bằng bio-gas của Dự án Go Green: “Từ 2 năm nay, Chương trình Go Green của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã giúp chúng tôi giải bài toán khó với việc hỗ trợ áp dụng công nghệ chạy máy phát điên bằng bio-gas, cụ thể là đã lắp đặt 42 cụm động cơ tại 42 trang trại trên cả nước. Với chương trình này, Công ty ôtô Toyota Việt Nam đã không chỉ hành động thiết thực hướng đúng mục tiêu vì môi trường của Chương trình Go Green do Công ty khởi xướng mà còn giúp hàng trăm nhà nông làm giàu từ việc tiết kiệm chi phí năng lượng cho sản xuất”.

Còn ông Akito Tachibana, Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi dự án được triển khai một cách thuận lợi và đã nhận được những phản hồi tích cực từ những người sử dụng cũng như qua các phương tiên thông tin đại chúng. Chúng tôi thực sự hi vọng rằng, với việc triển khai thành công dự án này, chúng ta sẽ góp phần vào việc phát triển nguồn năng lượng bio-gas một cách mạnh mẽ và bền vững nhằm tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch và bảo vệ môi trường”.

 
Theo dantri.com
 

Sản phẩm mới
DOOSAN DP180LB
Giá : Liên hệ
Giá bán: 0

DOOSAN P158LE
Giá : Liên hệ
Giá bán: 0

DOOSAN D1146
Giá : Liên hệ
Giá bán: 0

Đối tác
Bản đồ
no photo
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Tú - CS Khách hàng
0934.456.999
Hỗ trợ